ไม่รวยตอนนี้ จะไปรวยตอนไหน! แจก 3nสูตรน้ำเต้าหู้เจ้าเก่า ขายดีมากๆ บอกทุกขั้นตอนไม่กั๊ก
สำหรับใครที่เบื่องานประจำ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือต้องการหารรายได้เสริมฟังทางนี้ให้ดี เพราะเรามีอีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือการทำน้ำเต้าหู้ขายมาบอก
น้ำเต้าหู้ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีประโยชน์ ทานแล้วอิ่มท้องอีกด้วย ดังนั้นหากต้องการสร้างรายได้ให้ตัวเอง ก็อย่ามองข้ามทางเลือกนี้เลย และหากใครที่คิดว่าขั้นตอนการทำจะยุ่งยากหรือไม่ เราจึงมีสูตรการทำน้ำเต้าหู้มาฝากด้วย
ผ่านร้านน้ำเต้าหู้ก็ต้องซื้อน้ำเต้าหู้สิคะ แต่เราจะชวนทุกคนมาทำเองด้วยสูตรน้ำเต้าหู้จากคุณ Rin Silpachai จุดเด่นคือ ผสมผสานถั่วลิสงและถั่วอัลมอนด์ลงไปด้วย ทำให้กลบกลิ่นของถั่วเหลืองได้อย่างดีเยี่ยม อยากดื่มรสจืดก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลทรายลงไป ถ้าอยากดื่มรสหวานน้อยก็ใส่น้ำตาลลงไปนิดเดียว ถ้าอยากดื่มแบบเย็นก็จัดกรอกใส่ขวดแช่เย็นได้เลยจ้า ของเขาดีจริง ๆ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้
ถั่วเหลือง 16 ออนซ์ (ประมาณ 453 กรัม)
ถั่วลิสง 1 ถ้วย
อัลมอนด์ 1 ถ้วย
น้ำเปล่า
น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลทรายขาว (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
หมายเหตุ : อัตราส่วนผสมระหว่างถั่วกับน้ำคือ 1:3
วิธีทำน้ำเต้าหู้
1. ล้างถั่วเหลือง ถั่วลิสง และอัลมอนด์ให้สะอาด จากนั้นแช่น้ำให้ท่วมทิ้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน (ถั่วที่ได้จะพองขึ้นเป็น 3 เท่า)
2. ใส่ถั่วทั้งหมดที่แช่น้ำแล้ว 3 ถ้วยลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำเปล่า 6 ถ้วย (อัตราส่วน 1:3) แล้วปั่นให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาทีจนส่วนผสมเนียนละเอียด
3. นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วมากรองด้วยผ้าขาวบาง บีบเอาเฉพาะน้ำ ใส่หม้อ เตรียมไว้
4. นำน้ำเต้าหู้ขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือดและมีฟอง (หมั่นคนผสมเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไหม้)
5. ตักน้ำเต้าหู้ที่ได้ใส่แก้ว เติมน้ำตาลทรายแดงลงไปตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ถ้าหากดื่มน้ำเต้าหู้สุดคลาสสิกมาจนเบื่อ ขอแนะนำน้ำเต้าหู้ชาเขียว จุดเด่นคือ ใส่ผงชาเขียวลงไป ทำให้เครื่องดื่มมีสีเขียวและหอมกลิ่นชาเขียวอ่อน ๆ ด้วย เป็นอีกสูตรที่มีคนนิยมสั่งจากร้านน้ำเต้าหู้ด้วยนะคะ ลองทำดื่มตอนอุ่น ๆ คู่กับขนมปังโฮลวีทก็เข้ากันดีไม่เบาเลยล่ะ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้ชาเขียว
น้ำเต้าหู้สูตรพื้นฐาน 1 ถ้วย
ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
วิธีทำน้ำเต้าหู้ชาเขียว
1. นำนมถั่วเหลืองไปอุ่นแค่พอร้อน (ไม่ต้องเดือด) ตักใส่แก้ว เตรียมไว้
2. ใส่ผงชาเขียวมัทฉะลงไปในน้ำร้อนแล้วคนผสมจนละลายเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมชาเขียวที่ละลายแล้วลงไปในแก้วนมถั่วเหลือง เติมน้ำตาลทรายแดงในปริมาณที่ชอบคนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้ เพราะไม่ปลื้มกลิ่นหืน ๆ ของถั่วเหลือง วิธีแก้ก็คือ มาเปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้ใบเตยดูสิคะ กลิ่นใบเตยหอมละมุน ๆ จะทำให้คุณดื่มง่ายขึ้นนะ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้ใบเตย
ถั่วเหลืองซีก 500 กรัม
น้ำเปล่า
เกลือป่น เล็กน้อย
ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็ก 10-15 ใบ
น้ำตาลทราย (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
วิธีทำน้ำเต้าหู้ใบเตย
1. ล้างถั่วเหลืองให้สะอาด แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือ 1 คืน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่ถั่วเหลืองลงในเครื่องปั่น ตามด้วยใบเตย และน้ำเปล่ากะพอให้ท่วมส่วนผสม ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง คั้นเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้
3. เทน้ำเต้าหู้ใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย หมั่นคนสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ก้นหม้อไหม้
4. พอน้ำเต้าหู้เดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อน ต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปปริมาณตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ข้อมูลจาก foodhealtheverything
1. น้ำเต้าหู้
ผ่านร้านน้ำเต้าหู้ก็ต้องซื้อน้ำเต้าหู้สิคะ แต่เราจะชวนทุกคนมาทำเองด้วยสูตรน้ำเต้าหู้จากคุณ Rin Silpachai จุดเด่นคือ ผสมผสานถั่วลิสงและถั่วอัลมอนด์ลงไปด้วย ทำให้กลบกลิ่นของถั่วเหลืองได้อย่างดีเยี่ยม อยากดื่มรสจืดก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลทรายลงไป ถ้าอยากดื่มรสหวานน้อยก็ใส่น้ำตาลลงไปนิดเดียว ถ้าอยากดื่มแบบเย็นก็จัดกรอกใส่ขวดแช่เย็นได้เลยจ้า ของเขาดีจริง ๆ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้
ถั่วเหลือง 16 ออนซ์ (ประมาณ 453 กรัม)
ถั่วลิสง 1 ถ้วย
อัลมอนด์ 1 ถ้วย
น้ำเปล่า
น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลทรายขาว (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
หมายเหตุ : อัตราส่วนผสมระหว่างถั่วกับน้ำคือ 1:3
วิธีทำน้ำเต้าหู้
1. ล้างถั่วเหลือง ถั่วลิสง และอัลมอนด์ให้สะอาด จากนั้นแช่น้ำให้ท่วมทิ้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน (ถั่วที่ได้จะพองขึ้นเป็น 3 เท่า)
2. ใส่ถั่วทั้งหมดที่แช่น้ำแล้ว 3 ถ้วยลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำเปล่า 6 ถ้วย (อัตราส่วน 1:3) แล้วปั่นให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาทีจนส่วนผสมเนียนละเอียด
3. นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วมากรองด้วยผ้าขาวบาง บีบเอาเฉพาะน้ำ ใส่หม้อ เตรียมไว้
4. นำน้ำเต้าหู้ขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือดและมีฟอง (หมั่นคนผสมเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไหม้)
5. ตักน้ำเต้าหู้ที่ได้ใส่แก้ว เติมน้ำตาลทรายแดงลงไปตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
2. น้ำเต้าหู้ชาเขียว
ถ้าหากดื่มน้ำเต้าหู้สุดคลาสสิกมาจนเบื่อ ขอแนะนำน้ำเต้าหู้ชาเขียว จุดเด่นคือ ใส่ผงชาเขียวลงไป ทำให้เครื่องดื่มมีสีเขียวและหอมกลิ่นชาเขียวอ่อน ๆ ด้วย เป็นอีกสูตรที่มีคนนิยมสั่งจากร้านน้ำเต้าหู้ด้วยนะคะ ลองทำดื่มตอนอุ่น ๆ คู่กับขนมปังโฮลวีทก็เข้ากันดีไม่เบาเลยล่ะ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้ชาเขียว
น้ำเต้าหู้สูตรพื้นฐาน 1 ถ้วย
ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
วิธีทำน้ำเต้าหู้ชาเขียว
1. นำนมถั่วเหลืองไปอุ่นแค่พอร้อน (ไม่ต้องเดือด) ตักใส่แก้ว เตรียมไว้
2. ใส่ผงชาเขียวมัทฉะลงไปในน้ำร้อนแล้วคนผสมจนละลายเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมชาเขียวที่ละลายแล้วลงไปในแก้วนมถั่วเหลือง เติมน้ำตาลทรายแดงในปริมาณที่ชอบคนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
3. น้ำเต้าหู้ใบเตย
สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้ เพราะไม่ปลื้มกลิ่นหืน ๆ ของถั่วเหลือง วิธีแก้ก็คือ มาเปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้ใบเตยดูสิคะ กลิ่นใบเตยหอมละมุน ๆ จะทำให้คุณดื่มง่ายขึ้นนะ
ส่วนผสม น้ำเต้าหู้ใบเตย
ถั่วเหลืองซีก 500 กรัม
น้ำเปล่า
เกลือป่น เล็กน้อย
ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็ก 10-15 ใบ
น้ำตาลทราย (สำหรับเพิ่มความหวานตามชอบ)
วิธีทำน้ำเต้าหู้ใบเตย
1. ล้างถั่วเหลืองให้สะอาด แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือ 1 คืน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่ถั่วเหลืองลงในเครื่องปั่น ตามด้วยใบเตย และน้ำเปล่ากะพอให้ท่วมส่วนผสม ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง คั้นเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้
3. เทน้ำเต้าหู้ใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย หมั่นคนสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ก้นหม้อไหม้
4. พอน้ำเต้าหู้เดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อน ต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปปริมาณตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ข้อมูลจาก foodhealtheverything
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น