วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560

สุดยอดเมนูสุดอร่อย! แจกสูตรผักกาดขาวสอดไส้ แสนอร่อย แถมไม่อ้วนด้วยนะ


สุดยอดเมนูสุดอร่อย! แจกสูตรผักกาดขาวสอดไส้ แสนอร่อย แถมไม่อ้วนด้วยนะ

ผักกาดขาวเป็นผักที่เราไม่ค่อยได้เอามาทำอาหารซักเท่าไร ไม่เหมือนผักคะน้า ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ที่เรามักจะนำมาปรุงอาหารอยู่บ่อยครั้ง วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมานึกอยากทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้กับสามี เพื่อแสดงถึงความรัก (ฮิ้ว) จึงมาลงเอยที่เมนูนี้จ้าาาา

ส่วนผสม

1.เนื้อสะโพกไก่ หรือเนื้อหมู 
2.ผักกาดขาว
3.กระเทียม/พริกไทย
4.ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย

วิธีทำ

1.โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียดพักไว้
2.สับไก่(หมู)ให้ละเอียด หมักด้วย กระเทียมพริกไทยซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย ทิ้งไว้อย่างน้อย30นาทีหรือหมักทิ้งไว้ทั้งคืน
3.ลวกใบผักกาดขาวในน้ำเดือดแล้วแช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดก้านทิ้งเอาแต่ส่วนใบ
4. นำไก่สับมาวางลงบนใบผักกาดแล้วห่อให้สวยงาม


5.นำไปวางในลังถึงนำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ5นาทีหรือจนสุก  



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น