วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

13 สูตร Overnight Oatmeal อาหารเช้าพลังงานสูงจากเมนูข้าวโอ๊ต

Overnight Oatmeal

    ชวนสาว ๆ รับอรุณกันด้วยอาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีล (Overnight Oatmeal) เมนูข้าวโอ๊ตหลากสไตล์ แค่แก้วเดียวก็อยู่ท้อง
          ข้าวโอ๊ต หรือโอ๊ตมีลลดน้ำหนัก เป็นอาหารพลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ เหมาะเป็นอาหารเช้าสำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอต แต่ถ้าชงโอ๊ตมีลกับนมสดทุกวันคงเอียน กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 13 วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีล (Overnight Oatmeal) ที่นำเอาเมนูข้าวโอ๊ตผสมผสานวัตถุดิบทรงคุณค่า ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไปซื้อข้าวโอ๊ตรอเลยพี่น้อง

Overnight Oatmeal
ภาพจาก backtoherroots.com

1. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสูตรคลาสสิก (Classic Overnight Oats)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสูตรคลาสสิก จาก backtoherroots.com มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ ข้าวโอ๊ต คนผสมกับกรีกโยเกิร์ต เมล็ดเจีย และนมสด เพิ่มความหวานจากน้ำผึ้งหน่อย กินตอนเช้าสักแก้วฟิน ! 

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสูตรคลาสสิก

          • กรีกโยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมสด 2/3 ถ้วย
          • เมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
          • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          • เกลือป่น
          • น้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสูตรคลาสสิก

          • 1. คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่ลงภาชนะ ปิดฝา 
          • 2. นำเข้าแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก tastesbetterfromscratch.com

2. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอบเชยและแอปเปิล (Cinnamon Apple Overnight Oats)

          ซอสแอปเปิลที่ทาขนมปังแบ่งออกมาทำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอบเชยและแอปเปิล สูตรจาก tastesbetterfromscratch.com สูตรนี้นอกจากใส่ซอสแอปเปิลและผงอบเชยลงในข้าวโอ๊ตแล้ว ยังใส่กรีกโยเกิร์ตและนมอัลมอนด์ อิ่มสบายท้อง 

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอบเชยและแอปเปิล

          • นมอัลมอนด์ 1/2 ถ้วย
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • กรีกโยเกิร์ต 1/4 ถ้วย
          • ซอสแอปเปิลสูตรไม่หวาน 1/4 ถ้วย
          • ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอบเชยและแอปเปิล


          • 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในภาชนะปิดฝา เขย่าให้เข้ากัน 
          • 2. นำไปแช่เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก eatingbirdfood.com

3. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รี (Strawberry Shortcake Overnight Oats) 

          สตรอว์เบอร์รีซื้อมาเยอะกลัวกินไม่ทันแบ่งมาทำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รี สูตรจาก eatingbirdfood.com จับสตรอว์เบอร์รีผสมกับนมและข้าวโอ๊ต พอแช่จนข้าวโอ๊ตพองตัวก็กินได้แล้วจ้า 

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รี

          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมอัลมอนด์ 1/2 ถ้วย
          • สตรอว์เบอร์รีหั่น 1/2 ถ้วย
          • กรีกโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
          • กลิ่นอัลมอนด์ 1/2 ช้อนชา
          • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          • สตรอว์เบอร์รี สำหรับแต่ง

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รี


          • 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในภาชนะมีฝาปิด คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา 
          • 2. นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือข้ามคืน ถ้าหากข้นเกินไปเติมนมอัลมอนด์เพิ่มได้นะคะ ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก backtoherroots.com

4. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก (Strawberry Cheesecake Overnight Oats)

          ชีสเค้กไม่เหมาะสำหรับคนไดเอต แต่ขอเพียงได้กลิ่นก็ยอมเนอะ ขอแนะนำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก สูตรจาก backtoherroots.com สูตรนี้ใส่ครีมชีสลงไปเล็กน้อย ตัดเลี่ยนด้วยน้ำเลมอน อยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไรต้องลองค่ะ

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก


          • กรีกโยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมสด 2/3 ถ้วย
          • เมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
          • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          • เกลือป่น
          • น้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 
          • สตรอว์เบอร์รีหั่น 1/4 ถ้วย
          • ครีมชีส 3 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำเลมอน 1/2 ลูก
          • เปลือกเลมอนขูด 

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก


          • 1. คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่ลงภาชนะ ปิดฝา 
          • 2. นำเข้าแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก dontwastethecrumbs.com

5. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลแอปเปิลพาย (Apple Pie Overnight Oats)

          พายแอปเปิลไม่เหมาะสำหรับคนลดความอ้วน ลองเปลี่ยนแนวมาทำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลแอปเปิลพาย สูตรจาก dontwastethecrumbs.com สูตรนี้จับไส้แอปเปิลพายคนผสมกับข้าวโอ๊ต นมสด เพิ่มคุณค่าจากเมล็ดเจีย กินแก้อยากพายไปพลาง ๆ ก่อนละกันเนอะ

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลแอปเปิลพาย

          • นมสด 1 ถ้วย
          • ผงอบเชย 1 ช้อนชา
          • ผงจันทน์เทศ 1/2 ช้อนชา
          • ขิงขูด 1/4 ช้อนชา
          • เมเปิลไซรัปหรือน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซอสแอปเปิล 1/4 ถ้วย
          • เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • แอปเปิลหั่นเต๋า 1/2 ลูก

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลแอปเปิลพาย


          • 1. เตรียมภาชนะมีฝาปิด เทนมสด ผงอบเชย ผงจันทน์เทศ ขิงขูด เมเปิลไซรัป ซอสแอปเปิล และเมล็ดเจีย ปิดฝา เชคผสมให้เข้ากัน
          • 2. เปิดฝาใส่ข้าวโอ๊ตและแอปเปิลลงไป เขย่าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง  ปิดฝาภาชนะ นำแช่เย็นข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก organizeyourselfskinny.com

6. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตและเชอร์รีอบแห้ง (Cherry Chocolate Overnight Oats) 

          เชอร์รีแช่แข็งที่เหลืออย่าเพิ่งทิ้ง เอามาทำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตและเชอร์รีอบแห้ง สูตรจาก organizeyourselfskinny.com เพิ่มผงโกโก้และช็อกโกแลตชิพด้วย ใครได้ชิมต้องติดใจ

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตและเชอร์รีอบแห้ง

          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
          • ผงอบเชย 1/8 ช้อนชา
          • เกลือป่น
          • นมมะพร้าวหรือนมสด 1/2 ถ้วย
          • กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
          • เมเปิลไซรัป 1 ช้อนชา
          • เชอร์รีแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
          • ช็อกโกแลตชิพ 1 ช้อนชา

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตและเชอร์รีอบแห้ง

          • 1. นำข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ ผงอบเชย เกลือป่น นมมะพร้าว กลิ่นวานิลลา และเมเปิลไซรัปใส่ลงในภาชนะมีฝาปิด คนผสมให้เข้ากัน 
          • 2. โปะเชอร์รีลงไปด้านบน ปิดฝา นำแช่เย็นประมาณ 5-8 ชั่วโมง หรือข้ามคืน 
          • 3. ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิพ

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก backtoherroots.com

7. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลเนยถั่วช็อกโกแลต (Chocolate Peanut Butter Overnight Oats)

          ใครว่าเนยถั่วช็อกโกแลตมีดีแค่ทาขนมปัง เราสามารถเอามาทำเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลเนยถั่วช็อกโกแลต สูตรจาก backtoherroots.com สูตรนี้จับเนยถั่วกับผงโกโก้มาผสมกับข้าวโอ๊ต นมสด และกรีกโยเกิร์ต หน้าตาน่าหม่ำอย่างแรง

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลเนยถั่วช็อกโกแลต


          • กรีกโยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมสด 2/3 ถ้วย
          • เมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
          • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          • เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
          • ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
          • เกลือป่น
          • น้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลเนยถั่วช็อกโกแลต

          • 1. คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่ลงภาชนะ ปิดฝา 
          • 2. นำเข้าแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก tasteslovely.com

8. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอัลมอนด์บลูเบอร์รี (Vanilla Almond Overnight Oatmeal with Blueberries) 

          มาต่อกันที่เมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอัลมอนด์บลูเบอร์รี สูตรจาก tasteslovely.com สูตรนี้ส่วนผสมน้อย ส่วนผสมหลัก ๆ มีแค่ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ และบลูเบอร์รี เพิ่มนมสดลงไป กินแบบอุ่นก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ 

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอัลมอนด์


          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
          • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
          • กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
          • อัลมอนด์สไลซ์ 
          • บลูเบอร์รี

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลอัลมอนด์


          • 1. ใส่ข้าวโอ๊ต นมอัลมอนด์ น้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลา ลงในภาชนะปิดฝา เชคให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน 
          • 2. กินแบบเย็น หรือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาที โรยอัลมอนด์กับบลูเบอร์รีลงไป

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก backtoherroots.com

9. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลกล้วยหอมช็อกโกแลตชิพ (Banana Chocolate Chip Overnight Oats) 

          กล้วยหอมสุกปล่อยไว้คงต้องทิ้ง จับมาแปลงร่างกลายเป็นเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลกล้วยหอมช็อกโกแลตชิพ สูตรจาก backtoherroots.com ทำง่าย ๆ แค่จับส่วนผสมทุกอย่างลงไปเชค ๆ ให้เข้ากัน อูย… รสหอมหวานจากธรรมชาติ

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลกล้วยหอมช็อกโกแลตชิพ

          • กรีกโยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • นมสด 2/3 ถ้วย
          • เมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
          • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          • เกลือป่น
          • น้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
          • กล้วยหอมหั่น 1/2 ลูก
          • ช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลกล้วยหอมช็อกโกแลตชิพ

          • 1. คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่ลงภาชนะ ปิดฝา 
          • 2. นำเข้าแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

++++++++++++++++++++

Overnight Oatmeal
ภาพจาก organizeyourselfskinny.com

10. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตมินต์บราวนี่ (Chocolate Mint Brownie Overnight Oatmeal)

          เอาใจสาวกบราวนี่กันด้วยเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตมินต์บราวนี่ สูตรจาก organizeyourselfskinny.com แม้หน้าตาจะไม่เหมือนบราวนี่ แต่รสชาติใช่เลย ! 

ส่วนผสม โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตมินท์บราวนี่

          • ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย
          • ผงโกโก้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • นมมะพร้าวหรือนมสด 1/2 ถ้วย
          • เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
          • กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
          • กลิ่นเปปเปอร์มินต์ 1/8 ช้อนชา
          • เมเปิลไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ
          • เกลือป่น
          • ช็อกโกแลตชิพสำหรับแต่ง

วิธีทำโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลช็อกโกแลตมินท์บราวนี่

          • 1. ใส่ข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ นมมะพร้าว เมล็ดเจีย กลิ่นวานิลลา กลิ่นเปปเปอร์มินต์ เมเปิลไซรัป และเกลือป่นลงในภาชนะมีฝาปิด คนผสมจนเข้ากัน ปิดฝา 
          • 2. นำไปแช่เย็นข้ามคืน ก่อนเสิร์ฟแต่งด้วยช็อกโกแลตชิพ

Overnight Oatmeal

11. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลกราโนล่า

          โอเวอร์ไนท์โอ๊ตสูตรนี้จาก อินสตาแกรม simplydesigncooking ใช้กราโนล่ารสที่ชอบนำไปแช่นมค้างคืนไว้ พอตื่นเช้ามาก็ท็อปด้วยผลไม้ต่าง ๆ สำหรับวันรีบ ๆ ค่ะ 

Overnight Oatmeal

12. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลชาเขียวพุดดิ้งเมล็ดเจีย

          โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลชาเขียว สูตรนี้จาก อินสตาแกรม simplydesigncooking เป็นสูตรทำง่ายและเร็ว แค่นำกราโนล่ารสที่ชอบไปแช่กับนมสดข้ามคืนไว้ ตื่นเช้ามาก็ใส่ท็อปปิ้งตามชอบ สูตรนี้ท็อปด้วยพุดดิ้งเมล็ดเจียและถั่วแดงต้มน้ำตาลสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยแบบแนว ๆ ถ่ายรูปสวยด้วย

Overnight Oatmeal

13. โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลพุดดิ้งเมล็ดเจีย

          โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลพุดดิ้งเมล็ดเจียสูตรจาก อินสตาแกรม simplydesigncooking น่ากินมาก ๆ แบ่งชั้นสวยงาม โดยชั้นล่างสุดเป็นพุดดิ้งเมล็ดเจียชาเขียว (Matcha Chia Pudding) ตรงกลางเป็นโอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีลแช่นม และชั้นบนสุดเป็นโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี น่ากินจังเลย

          ใครกำลังมองหาเมนูอาหารเช้าลดน้ำหนัก ขอแนะนำ Overnight Oatmeal (โอเวอร์ไนท์โอ๊ตมีล) ให้เลือกถึง 13 สูตร แต่ละสูตรมีส่วนผสมหลัก ๆ คือข้าวโอ๊ตและนม ทำง่ายแค่เชค ๆ ออกกำลังแขนกันเลย

Cr.http://cooking.kapook.com/view151911.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น