การจะมีสุขภาพผมที่ดี ผมไม่ร่วงหลุดง่าย เส้นผมนุ่มสลวย ไม่ได้อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพียงแค่นั้น การรับประทานอาหารก็สำคัญ เพราะมีสารอาหารที่เส้นผมต้องการ
- ไบโอติน เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เล็บ ผิวหนัง และเส้นผมของเรามีสุขภาพดีและแข็งแรง มีมากใน ตับหมู ไตวัว เนื้อวัว ปลาเนื้อขาว รำข้าวสาลี ไข่ ดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี เห็ด แครอท
- สังกะสี ช่วยให้เส้นผมไม่เปราะหักง่าย ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม หาได้ในหอยนางรม จมูกข้าว ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง
- อาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถปกป้องและซ่อมแซมเส้นผม ช่วยลดการหลุดร่วงและการแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง
- นมถั่วเหลือง สารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลือง ช่วยให้ในเรื่องความยาวของเส้นผม
- วิตามินบี ช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ สร้างเส้นผมใหม่ บำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี ประกอบด้วย B1, B2, B3, B5, B6, B9 และ B12
- ผักใบเขียว ช่วยสร้างไขมันตามหนังศีรษะ
- ไข่ อุดมไปด้วยโปรตีน ไบโอติน วิตามินบี 12 ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง บำรุงไม่ให้ผมแตกปลาย
- กล้วย อุดมไปด้วยวิตามินบี6 ซิลิกา ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วง
- น้ำ เพื่อให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ผมแห้ง
Cr.http://women.thaiza.com/อาหารบำรุงเส้นผม/317467/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น