วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2559

บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ

“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ
        หลายคนอยากลองทำขนมเค้กหรือเบเกอรี่กินกันเองที่บ้าน แต่ก็ติดอยู่ตรงที่ไม่มีเตาอบจึงไม่ได้ลงมือทำเสียที แต่สำหรับเบเกอรี่แบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องง้อเตาอบก็มีอยู่หลากหลายเมนู ซึ่ง “ครัววันหยุด” จะชวนมาลองทำกันในมื้อนี้
      
       เมนูนี้ชื่อว่า “บลูเบอร์รี่ชีสพาย” ที่มีส่วนผสมง่ายๆ ไม่กี่อย่าง ใช้แครกเกอร์มาทำเป็นฐาน จากนั้นก็นำครีมชีสมาตีให้ฟู นำไปแช่แข็งพอเซ็ตตัว ก็ออกมาเป็นเมนูอร่อยง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อเตาอบแล้ว 
“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ
        
“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ
        ส่วนผสม
       แครกเกอร์แผ่น (หรือขนมปังเอบีซี) 320 กรัม
       ครีสชีส 500 กรัม
       นมข้นหวาน 2/3 ถ้วย
       น้ำมะนาว 5 ช้อนชา
       เนยเค็ม 220 กรัม
       โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย
       บลูเบอร์รี่กระป๋อง (หรือจะเคี่ยวซอสบลูเบอร์รี่เองก็ได้) 
“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ
        วิธีทำเริ่มจากนำแครกเกอร์มาบดให้ละเอียด (จะใช้โถปั่นหรือบดด้วยไม้ก็ได้ตามสะดวก) นำเนยเค็มไปละลายในไมโครเวฟ แล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้ว ขยำให้เข้ากันดีโดยให้แครกเกอร์สามารถปั้นเป็นก้อนได้ จากนั้นนำแครกเกอร์ที่ผสมเนยแล้วไปใส่ถาดฟรอยด์ แม่พิมพ์ หรือใส่แก้ว ทำเป็นฐานของขนม โดยกรุลงไปประมาณ 1/3 ของถ้วย (หรือปริมาณตามชอบ) นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา พักทิ้งไว้ให้แครกเกอร์เซ็ตตัวประมาณ 30 นาที 
“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ
        ส่วนของครีมชีส ให้นำครีมชีสมาวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนุ่มดี ใช้ตะกร้อมือตีให้นุ่มและขึ้นฟู (ประมาณ 5-7 นาที) แล้วใส่โยเกิร์ตลงไป ตีให้เข้ากันอีกรอบ จากนั้นใส่นมข้นหวานและน้ำมะนาวลงไปตีให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใครชอบให้ออกเปรี้ยวนิดๆ ก็สามารถใส่น้ำมะนาวเพิ่มลงไปอีกเล็กน้อยได้ พอรสชาติถูกใจแล้วก็ตักใส่ถ้วยที่มีแครกเกอร์ที่เซ็ตตัวแล้ว ตักใส่อีกประมาณ 1/3 ถ้วย (หรือปริมาณตามชอบ) แล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวอีกประมาณ 30 นาที พอได้ที่แล้วก็ตักบลูเบอร์รี่ราดลงไปได้เลย เสิร์ฟแบบเย็นๆ กินแล้วอร่อยชื่นใจ 
“บลูเบอร์รี่ชีสพาย” เบเกอรี่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ

Cr.http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9590000002527

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น