Healthy with Honey Red Berries
ฉบับนี้ขอดูแลตัวเองด้วยการทำเครื่องดื่มใสๆ แบบไร้แอลกอฮอล์ แต่ยังคงสวยเก๋น่าดื่มและยังเหมาะกับเสิร์ฟในงานปาร์ตี้อีกด้วย
เราดัดแปลงแซงเกรีย (Sangria) ไวน์พันช์จากสเปนที่ใช้ไวน์แดงใส่ผลไม้ต่างๆ แช่ไว้จนได้รสอร่อย มาผสมใหม่แบบไร้แอลกอฮอล์ แต่ยังมีความอร่อยซ่าด้วยโซดาและเติมความหวานด้วย “น้ำผึ้งมานูก้า” ที่ถือว่าเป็นราชินีแห่งน้ำผึ้ง เพราะมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบำรุงผิว ปกป้องและชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว
เติมรสเปรี้ยวให้อร่อยลงตัวด้วยผลไม้สีแดงอย่างสตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี และแตงโม ที่มีสารไลโคปีน ช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย
ประโยชน์ยาวยืดอย่างนี้รีบผสมแล้วแช่เย็นไว้ดื่มให้อร่อยกันเลยดีกว่า
Honey Red Fruits Sangria
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
น้ำผึ้งมานูก้า 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
โซดา 3 ขวด
เลมอนหั่นแว่น 1 ผล
มะนาวหั่นแว่น 1 ผล
แตงโมตักเป็นลูกกลม 1 ถ้วย
สตรอว์เบอร์รีหั่นเสี้ยว 1 ถ้วย
ราสป์เบอร์รีสด 1 ถ้วย
วิธีทำ
- ผสมน้ำผึ้งมานูก้ากับน้ำมะนาวและเกลือ คนให้เข้ากัน เทใส่เหยือก ใส่โซดา เลมอน และมะนาวลงแช่
- ใส่เนื้อแตงโม สตรอว์เบอร์รี และราสป์เบอร์รี แช่ทั้งหมดไว้ด้วยกันในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมงจนเย็นจัด เทใส่แก้วเสิร์ฟ
Note
ใช้น้ำแร่ชนิดมีก๊าซแทนโซดาก็ได้
Cr.http://women.sanook.com/42161/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น