เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาทำ ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก กันเลยค่ะ!
ส่วนผสม
1. สตรอเบอร์รี่
2. ครีมชีส 250 g.
3. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นวานิลลา หรือ vanilla extract 1 ช้อนชา
5. น้ำตาลไอซิ่ง ⅓ ถ้วย
วิธีการทำ
1. หั่นและล้างสตรอเบอร์รี่ให้สะอาด แล้วนำไปปั่นในเครื่องปั่น จนละเอียด
2. ใส่ครีมชีส นมสด กลิ่นวนิลา และน้ำตาลไอซิ่ง ลนไปปั่นพร้อมกัน
3. เทสตรอเบอร์รี่ที่ปั่นแล้วลงไปในแม่พิมพ์รูปไอศกรีม หรือถ้วยเล็กๆ ก็ได้ ตามด้วยครีมชีสที่ปั่นแล้ว อัตราส่วนครึ่งต่อครึ่ง หรือตามใจชอบ
4. นำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 2-3 ชั่วโมง
เราก็จะได้ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก หวานๆ เปรี้ยวๆ มากินดับร้อนแล้วค่ะ!
ง่ายแค่นี้เองใช่ไหมคะ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น