วันพุธที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2559

ดับร้อนด้วย "ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก" แสนง่าย!

ประเทศไทยอากาศร้อนขึ้นทุกวันเลยนะคะ แล้วอากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องนึกถึง " ไอศกรีม " แน่นอน!! วันนี้เราจึงมาสอนการทำไอศกรีมแบบง่ายๆ และอร่อย

เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาทำ ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก กันเลยค่ะ!

ส่วนผสม

1. สตรอเบอร์รี่

2. ครีมชีส 250 g.

3. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ


4. กลิ่นวานิลลา หรือ vanilla extract 1 ช้อนชา

5. น้ำตาลไอซิ่ง ⅓  ถ้วย
 
วิธีการทำ
1. หั่นและล้างสตรอเบอร์รี่ให้สะอาด แล้วนำไปปั่นในเครื่องปั่น จนละเอียด
 
2. ใส่ครีมชีส นมสด กลิ่นวนิลา และน้ำตาลไอซิ่ง ลนไปปั่นพร้อมกัน
3. เทสตรอเบอร์รี่ที่ปั่นแล้วลงไปในแม่พิมพ์รูปไอศกรีม หรือถ้วยเล็กๆ ก็ได้ ตามด้วยครีมชีสที่ปั่นแล้ว อัตราส่วนครึ่งต่อครึ่ง หรือตามใจชอบ

4. นำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 2-3 ชั่วโมง

เราก็จะได้ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก หวานๆ เปรี้ยวๆ มากินดับร้อนแล้วค่ะ! 

ง่ายแค่นี้เองใช่ไหมคะ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ!
Photos 6f2769d2d76714eeb1b26a3da2db391e7ac544a4e036feab4ce2af4ecb161572
สีสันสวยงามแถมยังน่าอร่อยอีกต่างหาก!
Photos 6f2769d2d76714eeb1b26a3da2db391e7ac544a4e036feab4ce2af4ecb161572

Cr.http://sistacafe.com/summaries/8179-ดับร้อนด้วยไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กแสนง่าย
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น