วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559

ผู้หญิงดูแลสุขภาพเข้าครัวทำกับข้าว ดับร้อนอร่อยลิ้นไปกับเมนู ‘ไอศกรีมแตงโมมะนาวเชอร์เบท’ หวานเย็นชื่นใจ!!

อากาศตอนนี้ร้อนจนต้องร้องขอชีวิตแล้วนะคะ  แถมยังมีหมอกควันมาเสริมทัพอีก  พาลทำให้เราอารมณ์เสียและป่วยได้ง่ายๆ  ไม่ได้ค่ะ!! อย่าปล่อยให้ร่างกายและอารมณ์เหี่ยวเฉา ชวนเพื่อนๆมาเพิ่มพลังให้ร่างกายด้วยเมนูดับร้อนเย็นฉ่ำแสนอร่อย ‘ไอศกรีมแตงโมมะนาวเชอร์เบท’ ทำง๊ายง่าย แป๊บเดียวได้อร่อยแน่นอน!!

สิ่งที่ต้องเตรียม

collage-เนื้อแตงโม แกะเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้น 5 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
-ช็อกโกแลตชิพ 1/4 ถ้วย
-ไอศกรีมรสมะนาว หรือรสอื่นๆ ตามชอบ
-พิมพ์ไอศกรีม

วิธีทำ

1. นำเนื้อแตงโม และน้ำตาลทรายลงไปปั่นให้ละเอียด นำไปแช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมงจนเซตตัว
 2. นำออกมาจากตู้เย็น แล้วคนให้เข้ากัน เติมช็อกโกแลตชิพลงไป
3. ตักส่วนผสมลงในพิมพ์จนเกือบเต็มพิมพ์ แล้วนำเข้าแช่แข็งประมาณ 2 ชั่วโมง จนไอศกรีมเซตตัว
 4.เมื่อครบกำหนดแล้ว นำออกจากตู้เย็น แล้วตักไอศกรีมมะนาวทับลงไปจนเต็มพิมพ์ จากนั้นเสียบไม้ไอศกรีมลงไป นำเข้าแช่แข็งจนเซตตัว เสร็จสิ้นขั้นตอน เตรียมอร่อยได้
WATERMELON-ICE-POPS2-506x700

ไม่จำเป็นต้องเป็นไอศกรีมมะนาว  ลองรสผลไม้อื่นๆก็ได้ เช่น ทับทิม สตรอเบอร์รี่ ก็ได้จ้าWATERMELON-ICE-POPS3-630x630

วิธีทำง่ายมากเลย  อร่อย คลายร้อนได้ กินแล้วสดชื่นอารมณ์ดีแน่นอน!!
Cr.http://www.girlsallaround.com/watermelon-ice-pops/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น