วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

แนะนำ 6 น้ำหมักผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

น้ำหมักหรือน้ำเอนไซม์ (Enzyme)

ความหมายของมันก็คือ น้ำผักหรือผลไม้คั้นแยกกากสดๆ เพียงชนิดเดียว โดยไม่ปรุงรสหรือผสมส่วนผสมอื่นๆ ลงไป คั้นโดยใช้เครื่องแยกกาก หรือนำผักผลไม้ที่ต้องการไปสับหรือตำ แล้วคั้นแยกน้ำออกจากกากด้วยผ้าขาวบางก็ได้
ซึ่งในผักผลไม้แต่ละชนิดก็จะมีเอนไซม์เหล่านี้อยู่ และแน่นอนว่าก็ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นเดียวกัน ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ของเอนไซม์ในผักแต่ละชนิดที่เฮียอยากแนะนำกัน!

“แครอท” ช่วยล้างไขมันและการทำงานของตับ

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (1)

“ขึ้นฉ่าย” ช่วยทำให้เลือดสะอาดขึ้น ช่วยในการเผาผลาญคอเลสเตอรอล

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (5)

“มะระ” ช่วยการทำงานของไตและฟอกเลือดให้สะอาดขึ้น

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (2)

“กระเทียม” ช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ในร่างกาย

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (3)

“แคนตาลูปและแตงโม” ช่วยในการทำงานของไต

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (6)

“ตำลึง” ช่วยสมานแผนในกระเพาะอาหาร

6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ (4)
น้ำเอนไซม์ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยไฮโปไกลซึเมียทุกระบบ เนื่องจากเอนไซม์มีหน้าที่กระตุ้นหรือเริ่มต้น ให้วงจรหรือระบบต่างๆ ของชีวิตทำงาน เพื่อจุดประสงค์ 2 ประการ
  1. เอนไซม์จะทำหน้าที่ส่งเสริมหรือบำรุงให้ระบบต่างๆ ของชีวิตทำงานได้ดีหรือง่ายขึ้น
  2. ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นแก่ชีวิตนั้น หรือถ้าเกิดขึ้นแล้วก็ป้องกันไม่ให้อันตรายนั้นลุกลามหรือร้ายแรงยิ่งขึ้น
หลังจากคั้นได้น้ำเอนไซม์แล้ว ควรดื่มทันทีภายในครึ่งชั่วโมง เพราะหากทิ้งไว้นานเอนไซม์ก็จะสลายตัวไป ไม่ควรดื่มน้ำเอนไซม์ชนิดใดชนิดหนึ่งซ้ำๆ กันเป็นเวลานาน ควรผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนชนิด เพื่อให้ได้คุณประโยชน์หลากหลายนะครับ
 Cr.http://www.healthandtrend.com/healthy/health-food/6-น้ำหมักผักผลไม้สุขภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น