“ถึงแม้จะมีไขมันสูงแต่อะโวคาโดก็เป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยไขมันเชิงเดี่ยวแบบไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันชนิดดีต่อร่างกาย ทำให้มันกลายเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการช่วยลดปริมาณคลอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคลอเรสเตอรอลแบบ LDL หรือ Non-HDL ส่งผลให้อัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจรวมถึงระดับคลอเรสเตอรอลลดลง อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวและผม” – อ้างอิง ‘อะโวคาโด’ อะโลฮ่า!!! แค่กินก็สุขภาพดี
อะโวคาโดนี่ช่างเป็นผลไม้ที่ดีจริงๆ นะครับ แต่ให้ทานเปล่าๆ ก็คงน่าเบื่อไปแล้ว มาสร้างสรรค์เมนูหวานๆ อร่อย แถมยังเย็นชื่นใจไปกับเมนูที่เฮียจะมานำเสนอในบทความนี้กัน งานมังสาวิรัติก็มานะครับ! กับ…
Vegan Avocado Ice Cream
ส่วนผสม
- กะทิกล่อง หรือถ้าได้แบบกระป๋องจะดีมาก
- อะโวคาโด
- น้ำมะนาว
- น้ำเชื่อม
วิธีทำ
- นำกะทิไปแช่แข็ง 1 คืน
- หั่นอะโวคาโดออกเป็นสองท่อน เอาเม็ดออก ใช้ช้อนตัดเอาเนื้อออก แล้วใส่น้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
- นำกะทิแช่แข็งมาปั่นหรือตีรวมกับเนื้ออะโวคาโดที่เตรียมไว้ ใส่น้ำเชื่อมลงไป
- เทส่วนผสมที่ตีรวมกันแล้วทั้งหมดลงในภาชนะเพื่อนำไปแช่แข็ง
- แช่แข็ง 4 ชั่วโมง
เพียงเท่านี้ก็ได้ Vegan Avocado Ice Cream ไปทานกันเล่นๆ แล้วล่ะครับ อร่อยได้สุขภาพแบบนี้ต้องลอง!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น