วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559

VEGAN AVOCADO ICE CREAM เย็นฉ่ำหอมหวานได้สุขภาพ

“ถึงแม้จะมีไขมันสูงแต่อะโวคาโดก็เป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยไขมันเชิงเดี่ยวแบบไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันชนิดดีต่อร่างกาย ทำให้มันกลายเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการช่วยลดปริมาณคลอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคลอเรสเตอรอลแบบ LDL หรือ Non-HDL ส่งผลให้อัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจรวมถึงระดับคลอเรสเตอรอลลดลง อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวและผม” – อ้างอิง ‘อะโวคาโด’ อะโลฮ่า!!! แค่กินก็สุขภาพดี
อะโวคาโดนี่ช่างเป็นผลไม้ที่ดีจริงๆ นะครับ แต่ให้ทานเปล่าๆ ก็คงน่าเบื่อไปแล้ว มาสร้างสรรค์เมนูหวานๆ อร่อย แถมยังเย็นชื่นใจไปกับเมนูที่เฮียจะมานำเสนอในบทความนี้กัน งานมังสาวิรัติก็มานะครับ! กับ…

Vegan Avocado Ice Cream

Green tea matcha mint ice cream with chocolate, coconut milk

ส่วนผสม

  • กะทิกล่อง หรือถ้าได้แบบกระป๋องจะดีมาก
  • อะโวคาโด
  • น้ำมะนาว
  • น้ำเชื่อม

วิธีทำ

  1. นำกะทิไปแช่แข็ง 1 คืน
  2. หั่นอะโวคาโดออกเป็นสองท่อน เอาเม็ดออก ใช้ช้อนตัดเอาเนื้อออก แล้วใส่น้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
  3. นำกะทิแช่แข็งมาปั่นหรือตีรวมกับเนื้ออะโวคาโดที่เตรียมไว้ ใส่น้ำเชื่อมลงไป
  4. เทส่วนผสมที่ตีรวมกันแล้วทั้งหมดลงในภาชนะเพื่อนำไปแช่แข็ง
  5. แช่แข็ง 4 ชั่วโมง
เพียงเท่านี้ก็ได้ Vegan Avocado Ice Cream ไปทานกันเล่นๆ แล้วล่ะครับ อร่อยได้สุขภาพแบบนี้ต้องลอง!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น