วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เอาใจคนรักพิซซ่าด้วยเมนูใหม่ “พิซซ่าฝรั่งเศส” ที่ใช้เวลาทำเพียง 20 นาที!!

แค่เห็นรูปก็ทำให้น้ำลายไหลและท้องร้องได้แล้วล่ะสิ เมนูนี้มีชื่อว่า “พิซซ่าฝรั่งเศส” หรือจะเรียกให้เก๋ๆว่า “French Pizza” ก็ได้นะจ๊ะ สาเหตุที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะนี่คือการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารอิตาเลี่ยนและฝรั่งเศสเข้าด้วยกันแบบลงตัวสุดๆ
อย่างที่หลายๆคนรู้ดีว่าพิซซ่านั้นมีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี่ ทุกคนคงคุ้นเคยกับพิซซ่าถาดกลม ไม่ว่าจะแป้งบางกรอบหรือหนานุ่มก็เคยลิ้มรสกันมาทั้งนั้น แต่วันนี้ เราอยากจะลองเปลี่ยนสูตรพิซซ่าแบบเดิมๆ โดยการนำขนมปังฝรั่งเศส หรือ Baguette  มาใช้แทนแป้งพิซซ่านั่นเอง ขั้นตอนทำก็สุดแสนจะง่ายดาย ลองมาดูกันเลยจ้า

วัตถุดิบ

1. ขนมปังฝรั่งเศส
2. ไส้กรอกตามชอบ (ใครอยากกินหน้าอื่นๆก็เลือกมาใส่ได้เลย)
3. ซอสพิซซ่าสำเร็จรูป
4. ชีสโรยหน้า
5. ออริกาโน่

วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบรอที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที

2. ใช้มีดหั่นขนมปังในแนวเฉียงตามภาพ เคล็ดลับในการหั่นขนมปังให้ไม่แตกและไม่ยุบคือเลือกใช้มีดใบเลื่อยที่เอาไว้หั่นขนมปังโดยเฉพาะ เวลาหั่นให้หั่นเบาๆอย่ากดน้ำหนักมาก
2

3. หั่นไส้กรอกเป็นแว่นๆเพื่อแต่งหน้าพิซซ่า หั่นเสร็จแล้วพักไว้
1

4. นำซอสพิซซ่าสำเร็จรูปทาลงบนขนมปังที่หั่นเรียบร้อยแล้ว
3

5. ค่อยๆวางไส้กรอกลงไปบนขนมปังที่มาซอสแล้ว
4

6. โปะท้ายด้วยชีส ชีสที่ใช้ในวันนี้เป็นชีสขูดสำเร็จที่เอาไว้โรยหน้าพิซซ่าโดยเฉพาะ ใครจะซื้อชีสก้อนมาขูดเองก็ไม่มีปัญหานะจ๊ะ
5

7. เหยาะออริกาโน่ลงไปซักหน่อยให้มีสีสัน
6

8. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส 10-15 นาที (เวลาอบขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละรุ่น ควรหมั่นเช็คไม่ให้ชีสไหม้)

เมื่ออบเสร็จจนชีสละลายดี หน้าตาก็ออกมาน่ารับประทานเช่นนี้แล อูยยยยยยย!! น้ำลายไหลเลยครับ
7
8

9
เห็นมั้ยล่ะว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายสุดๆ สาวๆคนไหนอยากลองพิซซ่าแบบใหม่ก็ลองเอาไปประยุกต์กันได้นะจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าจ้า
Cr.http://www.girlsallaround.com/french-pizza/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น